Vai trò của chất xơ trong gạo đen

Theo lời khuyên từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO); nhu cầu hằng ngày của một người về chất xơ khoảng 20 – 35 gram. Trong những trường hợp ăn chay ; hoặc mắc bệnh lý như táo bón trĩ thì có thể tăng lên 45 – 55 gram một ngày.

Chất xơ được hiểu là dạng chất bã thức ăn từ thực vật; không tiêu hóa được sau khi đi qua đường ruột.

Người ta phân biệt có hai loại chất xơ điển hình như sau: chất xơ hòa tan; và không hòa tan trong nước. Có thể nói, chất xơ là người bạn quý giá của con người; khi nó giúp chúng ta chống lại căn bệnh táo bón, trĩ, giảm cholesterol trong máu; tăng cảm giác no, phòng chống ung thư đại tràng, ổn định đường huyết..

Chất xơ hiện hữu dồi dào trong các loại thực phẩm như táo, atiso; quả bơ, lúa mạch, đậu đen, bông cải xanh, bột yến mạch và ngũ cốc…

Nổi bật trong số đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu siêu thực phẩm 100 gam gạo đen; chứa đựng một hàm lượng chất xơ cao gấp 5.9 lần rau cần tây, hàm lượng mangan gấp 1.54 lần gạo lứt; hàm lượng selenium gấp 3.3 lần lòng đỏ trứng, hàm lượng magnesium gấp 4.5 lần cải cúc; hàm lượng sắt gấp 1.7 lần thịt bò, hàm lượng kẽm gấp 1.7 lần thịt trai…

Gạo hữu cơ đen hoang dã

 

Đang xem: Vai trò của chất xơ trong gạo đen

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article